How to Ship From Hong Kong Today - Explained by a Hong Kong company

How to Ship From Hong Kong Explained by a Hong Kong Company

By Chris Crutchley on May 1, 2024
Nếu bạn vận chuyển hàng hóa ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, rất có thể bạn sẽ vận chuyển hàng hóa của mình từ hoặc qua Hồng Kông. Đó không chỉ là sự lựa chọn tốt nhất mà còn là sự lựa chọn dễ dàng nhất.

Nếu bạn vận chuyển hàng hóa ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, rất có thể bạn sẽ vận chuyển hàng hóa của mình từ hoặc qua Hồng Kông. Đó không chỉ là sự lựa chọn tốt nhất mà còn là sự lựa chọn dễ dàng nhất.

Là một trong những cảng container lớn nhất thế giới, vào năm 2020, Hồng Kông đã chứng kiến sản lượng hàng TEU (20-foot tương đương container) thông qua khoảng 17,97 triệu theo Statista. Xem xét các con tàu lớn nhất trên thế giới chỉ có thể đóng gói khoảng 24.000 TEU, điều đó làm tăng thêm số lượng đáng kinh ngạc các hãng vận tải di chuyển đến và đi mỗi ngày. Điều đó tốt cho bạn vì nó mang lại cho bạn rất nhiều lựa chọn.

Đọc về Dịch vụ Logistics 4PL Toàn cầu của CBIP

Là một doanh nghiệp hậu cần có văn phòng chính tại Hồng Kông, chúng tôi coi việc vận chuyển từ khu vực này là đặc sản của chúng tôi. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết khi chuyển hàng từ Hồng Kông ngày nay.

LỰA CHỌN DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN TỪ HỒNG KÔNG

Như đã đề cập trước đó, Hồng Kông đã là một cảng toàn cầu lớn trong hơn một thế kỷ, do đó, hầu hết mọi lựa chọn vận chuyển bạn có thể nghĩ đến đều có sẵn cho bạn. Đó là, với điều kiện bạn biết nơi để tìm nhà điều hành phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Dưới đây là các dịch vụ phổ biến nhất mà các doanh nghiệp sử dụng cho các chuyến hàng ra khỏi Hồng Kông:

BƯU ĐIỆN HỒNG KÔNG

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp nghiêm trọng và chỉ muốn gửi một số lượng nhỏ các mặt hàng hoặc hàng mẫu một lần, bạn có thể muốn gửi qua Bưu điện Hồng Kông. Đây là một lựa chọn rẻ hơn thông qua các tuyến đường thư bình thường và có thể mất từ hai đến năm tuần để đến nơi. HK Post bao gồm theo dõi hàng hóa hạn chế để bạn có thể nhìn chung hàng hóa của mình đang ở đâu

CÁC CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH

Hầu hết các dịch vụ chuyển phát nhanh lớn như DHL và FedEx hoạt động bên ngoài Hồng Kông và có thể thực hiện mọi bước của quy trình chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên, chúng đi kèm với một mức giá lớn và thường có giới hạn trọng lượng nghiêm ngặt đối với những gì chúng có thể gửi.

ĐƯỜNG BIỂN VÀ ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Vận tải hàng không là nhanh nhất trong số các tùy chọn nhưng cũng đi kèm với một mức giá cao. Lịch trình thường rất chặt chẽ và các chuyến hàng có xu hướng dao động trong khoảng từ hai đến mười ngày. Nếu bạn chọn sử dụng vận tải hàng không mà không có sự trợ giúp, bạn sẽ phải tự mình xử lý tài liệu và thủ tục hải quan hoặc với một công ty giao nhận hàng hóa.

Đọc thêm bài viết về cách làm thế nào để làm thủ tục hải quan Hồng Kông.

Vận chuyển bằng đường biển ra khỏi Hồng Kông là tối ưu cho các lô hàng có khối lượng lớn hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải sẵn sàng cho thời gian vận chuyển dài. Mặc dù vẫn khó hoàn thành nếu không có nhân viên giao nhận hàng hóa, nhưng việc thông quan nhanh chóng sẽ dễ dàng hơn vì nhiều hệ thống được thiết lập cho việc này.

MỌI CHUYỆN SẼ GIẢN HƠN, VỚI NHÀ CUNG CẤP 4PL

Các công ty hậu cần bên thứ tư có thể cung cấp cho bạn một dịch vụ tương tự để chuyển phát nhanh với mức giá thấp hơn nhiều. Đối với các doanh nghiệp, đây là những lựa chọn ngày càng phổ biến vì chúng không bị ràng buộc bởi các nhóm nội bộ. Thay vào đó, họ liên kết bạn với các nhà cung cấp vận tải hàng không hoặc đường biển tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nếu bạn không chắc nhà cung cấp nào là tốt nhất hoặc muốn có dịch vụ cấp chuyển phát nhanh cùng với tiếng nói trong việc tự mình tạo ra dịch vụ hậu cần cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem trang web của chúng tôi. Chúng tôi sẽ nói chuyện với bạn về vấn đề này.

CHUẨN BỊ CHỨNG TỪ VẬN CHUYỂN CẦN THIẾT

Trừ khi bạn là một chuyên gia hậu cần có kinh nghiệm, nếu không, bạn có thể gặp khó khăn trong việc chuẩn bị các tài liệu liên quan cho các chuyến hàng. Có tới 100 tài liệu bạn có thể cần khi gửi hàng từ Hồng Kông. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ dành cho hàng hóa được quản lý. Ít nhất, bạn cần biết cách điền những thông tin sau:

 • Báo giá vận chuyển

 • Hóa đơn thương mại

 • Giấy chứng nhận xuất xứ

 • Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất 

 • Thư hướng dẫn của người gửi hàng

 • Xác nhận đặt chỗ

 • Vận đơn / Vận đơn hàng không

 • Danh sách đóng gói

 • Thư tín dụng

Trên hết các biểu mẫu này, bạn cần tự mình kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ xem họ có đáp ứng tất cả các nguyên tắc hay không. Nếu có bất kỳ vấn đề không lường trước nào xảy ra, bạn có thể phải trả thêm phí.

Nếu việc điền vào các tài liệu này có vẻ quá phức tạp, bạn không đơn độc. Đó là lý do tại sao nhiều công ty làm việc với dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc thuê công ty giao nhận hàng hóa và nhà cung cấp 4PL. Chúng tôi đã viết một bài báo về chính xác những gì mà người giao nhận có thể làm, bạn có thể đọc ở đây.

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐẾN ĐỊA ĐIỂM CỦA BẠN

Sau khi bạn đã quyết định về cách bạn sẽ vận chuyển và hoàn thành thủ tục giấy tờ của mình, bạn đã sẵn sàng cân bằng neo và đưa hàng hóa của bạn đến nơi họ cần. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, lý tưởng nhất là bạn nên chạy thử để xem mọi thứ có diễn ra theo đúng lịch trình có thể chấp nhận được hay không.

Hãy nhớ rằng, ví dụ: vận chuyển từ Trung Quốc đến Mỹ có thể mất từ 1-35 ngày. Chuyển phát nhanh thường có thể mất 1-4 ngày. Vận chuyển hàng không mất khoảng 6-12 ngày và vận chuyển đường biển có thể mất từ 13-35 ngày.

Ngoài ra, đây là một số mức giá thô mà bạn có thể mong đợi cho từng loại nếu vận chuyển từ Hồng Kông đến Hoa Kỳ:

 • Vận chuyển hàng không: 10-12 đô la trở lên cho mỗi kg (cước phí số lượng lớn)

 • Express: Khoảng $ 12-15 mỗi kg (giá số lượng lớn)

 • Container đường biển: Từ $ 8.000 đến $ 20.000 mỗi container

Điều quan trọng cần nhớ là hầu hết các công ty sẽ giảm giá cho bạn trên mỗi kg khi bạn vận chuyển nhiều hàng hơn. Mức phí thấp trên một kg có thể được dành cho những tải hàng hóa từ 300 kg trở lên. Nếu bạn chỉ vận chuyển từ 10 kg trở xuống bằng đường hàng không hoặc đường biển, bạn có thể phải trả 100 đô la cho mỗi kg tại sân bóng.

Giá cả cũng liên tục thay đổi. Có rất nhiều mảng hoạt động trong lĩnh vực hậu cần và việc giữ lại một chút ở một khu vực có thể làm tăng đáng kể giá ở những khu vực khác. Một công ty có thể báo cho bạn hai mức giá hoàn toàn khác nhau vào bất kỳ tuần nào. Tốt nhất bạn nên hỏi xung quanh xem bạn có muốn nắm bắt được phạm vi chung hay không.

CHÚNG TÔI CÓ THỂ GIÚP BẠN TÌM CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ VẬN CHUYỂN TỪ HỒNG KÔNG VỚI GIÁ TỐT NHẤT

Ngày nay, bạn không cần phải phân vân giữa mức phí bảo hiểm quá đắt cho một chuyển phát nhanh và dành hàng trăm giờ làm việc để tự mình làm mọi thứ.

Chúng tôi thực hiện hoạt động kinh doanh 4PL của mình để giúp bạn tận dụng các tùy chọn vận chuyển hiệu quả hơn về chi phí phù hợp với yêu cầu kinh doanh của bạn mà không cần bạn thực hiện tất cả các thủ tục. Tại CBIP Logistics, chúng tôi đưa bạn đến gần hơn với mức giá mà các dịch vụ này thực sự có giá mà các hãng giao thông vận tải đánh dấu khổng lồ thường cung cấp cho bạn.

Đó là vẻ đẹp của dịch vụ hậu cần bên thứ tư.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần kế hoạch vận chuyển hiệu quả về thời gian và chi phí từ Hồng Kông, hãy đăng ký cuộc gọi miễn phí với một trong các chuyên gia của chúng tôi và chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác những gì chúng tôi có thể giúp bạn làm.

About Author

Chris Crutchley

Chris Crutchley is CBIP’s director of operations and finance. He has over a decade of corporate finance and operational expertise throughout the Asia Pacific.

In logistics, Chris strives to continuously innovate and challenge the industry’s norms in order to offer clients world-class service that emphasizes clear communication.

Why CBIP

Powered by the latest in logistics technology

Asia’s first carbon-neutral 4PL firm

We are an extension to your in-house logistics team

Our Service

E-Commerce Logistics

Full-Service Logistics

Consulting

Subscribe Now

Get the latest insights from the CBIP team on global logistics & supply chain.

Grow your business with a partner that puts your needs first. Schedule a Call Today

Please enter a valid business email.


FAQs

Every e-commerce brand or seller is a little different. So, the best way for us to provide you with a detailed quote is to fill out our online questionnaire here and from here we can walk you through the various options available to you with CBIP Logistics.

No, we do not charge the higher fee associated with long-term storage. No matter how long the goods remain in our warehouse. They are charged the same rate for inventory storage.

Yes! We can store your inventory and replenish Amazon as necessary, helping you adhere to Amazon’s strict rules and regulations for packaging, labeling and shipping.

We charge for storage by either cubic meter, sqft or per pallet / racking space per week. It depends on the request from the customer as one-size doesn’t fit all. It would be better if you schedule a call with us

We provide a variety of services in the logistics landscape which includes Ocean Freight, Airfreight, Domestic Delivery, Warehouse & Distribution and Customs Clearance & Brokerage.

We offer several types of warehouses that are tailored to your requirements and vary among countries, e.g. Bonded Warehouse, General Warehouse, Consolidated Warehouse and Distribution Center.

Yes, you can track it from our platform by using the “Log In” function and access to “B2B” which is dedicated to track any shipment you have with us. This is a real-time platform which integrates with some major carriers so from here you can get the visibility of vessels on the globe map.

 • Origin Management: digital PO management and connected suppliers supported by agnostic 3PL vendor management capabilities.

 • Shipment Tracker: real time tracking also vessel tracking to let you know where the goods are.

 • Destination Management: platform manage the delivery to Distribution Centre and update frequently on platform.

 • Paperless Handling: we centralize the document hub on the platform for shipment-by-shipment. From here you can get the full documentation of a particular shipment within a click.

We offer the consulting services to enterprises who looking for either:

 • Optimizing their existing operations for cost, operation & performance effectiveness.

 • Scale their B2C or B2B business

Yes, our consulting services range from completing assessments on existing business, strategy & planning, tendering & RFP development, vendor selection and transitions & special projects.

Every business, we have a dedicated Account Manager who is the focal contact point that you can get in touch for daily operation.

Greenhouse gases (GHGs) are any gases that contribute to climate change through the effect of global warming (carbon dioxide, methane, nitrous oxide, and more). As more of these gases are released, the atmosphere traps more heat from the sun every year. This is causing the climate to change. GHGs and carbon dioxide (CO2) emissions are often used interchangeably with carbon emissions when talking about the climate.

Like most websites CBIP uses cookies in order to optimize your experience and deliver a more responsive user experience. These cookies are safe and secure, and we only use this data within the CBIP Organization. Privacy Policy