CBIP's 6-Step Process For Great Logistics

CBIP’s 6-Step Process to Creating Great Logistics for Your Business

By Nick Bartlett on January 26, 2022
We cooked up this blog to better explain what happens behind the scenes before we give you your tailored logistics plan.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có thể bạn đã đọc về các doanh nghiệp 4PL và bạn bị hấp dẫn về việc có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dịch vụ hậu cần của mình.

Bạn cũng có thể đã nghe những lý do tại sao bạn nên sử dụng một 4PL như CBIP:

 • Chúng tôi có một mạng lưới lớn các nhà cung cấp trên khắp thế giới có thể quản lý mọi khía cạnh hậu cần của bạn từ nhà sản xuất cho đến chặng đường cuối cùng.

 • Chúng tôi có thể tạo ra một mạng lưới hậu cần riêng, hiệu quả về chi phí chỉ dành cho doanh nghiệp của bạn

 • Chúng tôi có thể thay đổi nhà cung cấp bạn đang sử dụng nếu bạn muốn điều chỉnh

 • Chúng tôi liên tục thêm các nhà cung cấp mới với công nghệ tiên tiến để kết nối với mạng của chúng tôi

 • Chúng tôi biết điều đó nghe có vẻ tốt trong một đoạn giới thiệu ngắn, nhưng chúng tôi cũng biết bạn có thể muốn biết về những gì xảy ra đằng sau hậu trường xung quanh đây trước khi thực hiện.

Vậy điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn lên lịch tư vấn miễn phí với CBIP và cho chúng tôi biết một chút về những gì doanh nghiệp của bạn cần? Chúng tôi đã xây dựng blog này để giải thích rõ hơn những gì xảy ra đằng sau hậu trường trước khi chúng tôi cung cấp cho bạn kế hoạch hậu cần phù hợp của bạn.

6 Bước Của CBIP Để Bạn Có Một Chuỗi Cung Ứng Hoàn Hảo

#1 Phân tích dữ liệu

Bước này không khác gì khi nhân viên ngân hàng thẩm định tài chính cá nhân của bạn để giúp bạn lập một kế hoạch tài chính. Sau khi đã đồng ý để mọi thứ tiến triển, chúng tôi sẽ thu thập từ 25 đến 50 điểm dữ liệu khác nhau về doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi muốn biết mọi thứ quan trọng đối với quy trình của bạn như:

 • Tồn kho hàng kì
 • Kích thước đơn hàng trung bình
 • Số lượng sản phẩm trung bình trong một đơn đặt hàng
 • Dữ liệu sản xuất SKU
 • Và nhiều hơn nữa

Sau khi doanh nghiệp của bạn chia sẻ nhu cầu của bạn với chúng tôi, chúng tôi sẽ ngồi xuống và xem xét kỹ hơn dữ liệu. Chúng tôi cũng tra cứu tất cả các điểm dữ liệu bên ngoài mà bạn cần như thiết lập xuất xứ, quản lý PO, thời gian vận chuyển, thị trường nhập khẩu, kho bãi và kênh bán hàng. Điều này cung cấp cho chúng tôi mọi thứ chúng tôi cần để tiếp tục bước hai.

#2 Mô phỏng tình huống

Bạn không muốn bất kỳ điều bất ngờ nào trong chuỗi cung ứng của mình và chúng tôi cũng vậy. Khi chúng tôi có một số ý tưởng về cách chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn từ dữ liệu, chúng tôi sẽ soạn thảo và mô phỏng nhiều kịch bản hoặc quy trình hậu cần.

Để làm được điều này, chúng tôi xây dựng quy trình làm việc hiện tại của bạn thành biểu đồ và thực hiện phân tích SWOT (điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, mối đe dọa) kỹ lưỡng. Từ đây, bằng cách sử dụng dữ liệu mà chúng tôi đã thu thập từ bước một, chúng tôi đưa ra hai đến ba cách thay thế mà chúng tôi có thể điều hành chuỗi cung ứng của bạn để cải thiện hoạt động.

Ví dụ: Giả sử bạn có một nhà kho ở Trung Quốc nhưng tám mươi phần trăm khách hàng của bạn ở Mỹ. Chúng tôi có thể xem xét quy trình của bạn và quyết định mô phỏng việc vận chuyển thêm hàng tồn kho ở front end đến Mỹ để lưu trữ trong kho để bạn có thể cắt giảm thời gian giao hàng và chi phí vận chuyển hàng không. Chúng tôi sẽ thực hiện một vài luồng lý thuyết như thế này trước khi quyết định các lựa chọn cuối cùng của chúng tôi.

Đọc bài viết liên quan: COVID đã dạy chúng ta điều gì về chuỗi cung ứng lạnh: Một mặt quan trọng, tiềm ẩn của Logistics toàn cầu

#3 Mô phỏng mô hình tài chính

Khi chúng tôi có khoảng ba đến bốn kịch bản mà chúng tôi nghĩ là tiềm năng chiến thắng, chúng tôi đi sâu để tìm ra chính xác chi phí của từng kịch bản. Chúng tôi thậm chí có thể tạo báo cáo lãi lỗ (P&L) của riêng bạn dựa trên dữ liệu và giả định do bạn cung cấp.

Ở đây chúng tôi có thể chứng minh nơi chúng tôi tiết kiệm tiền cho bạn. Nhưng đó không phải là tất cả về tiết kiệm. Đôi khi bạn cần phải tiêu tiền để kiếm tiền. Chúng tôi cũng có thể hiển thị cho bạn các lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn có thể hoạt động hiệu quả hơn với mức giá cao hơn một chút. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn càng nhiều thông tin càng tốt.

#4 Giải pháp khả thi

Bây giờ chúng tôi đã định giá được một số tình huống, chúng tôi đo lường chúng dựa trên những gì bạn đã nói với chúng tôi về hoạt động kinh doanh của mình. Nếu các giải pháp của bạn không đạt hiệu quả theo bất kỳ cách nào, chúng tôi sẽ loại bỏ chúng hoặc để chúng làm các tùy chọn dự phòng. Chúng tôi lặp lại quy trình này cho đến khi chúng tôi có ít nhất hai giải pháp khả thi cho bạn.

Ví dụ: Giả sử chúng tôi đã đưa ra ba lựa chọn tuyệt vời cho dịch vụ hậu cần của bạn. Thật không may, thời gian của chu kỳ sản xuất của bạn làm cho một chu kỳ sản xuất không hợp lệ và một chu kỳ khác không rõ ràng các quy định vận chuyển ở một khu vực cụ thể nơi bạn hoạt động. Chúng tôi chuyển các tùy chọn này sang ổ ghi phía sau, giữ lại tùy chọn thứ ba và quay lại bước một để tìm giải pháp thứ hai.

#5 Rủi ro và kế hoạch dự phòng

Khi chúng tôi đã chọn ít nhất hai tùy chọn khả thi cho doanh nghiệp của bạn, chúng tôi sẽ xem xét mọi rủi ro hoặc thất bại mà bạn có thể mắc phải - bất kể nhỏ như thế nào. Một giải pháp dễ dàng một tháng có thể là một cơn ác mộng trong một tháng khác nếu không có kế hoạch phù hợp.

Ví dụ: Giả sử chúng ta đi với tình huống trong ví dụ từ phần hai. Nếu bạn chuyển một nửa hàng tồn kho của mình từ Trung Quốc sang Mỹ để giảm thời gian dẫn hàng vào thị trường Mỹ, bạn có thể bị lộ những điểm yếu ở Trung Quốc. Điều gì xảy ra nếu đột nhiên bạn cần thêm nguồn cung ở Trung Quốc? Điều gì sẽ xảy ra nếu nhà máy của bạn trên đất liền bị cháy rụi hoàn toàn? Chúng tôi cố gắng đưa ra một danh sách dài các kế hoạch dự phòng ngay cả đối với những trường hợp khó xảy ra như thế này.

#6 Đánh giá từ phía bạn

Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi khá giỏi trong việc này, nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng mọi người có cách hiểu khác nhau về hậu cần tốt. Đó là lý do tại sao đối với bước cuối cùng của bạn, chúng tôi luôn chuyển công việc của mình cho một bên thứ ba để xác minh.

Việc kiểm tra bên thứ ba của chúng tôi luôn được thực hiện bởi các đối tác đã kinh doanh nhiều năm và hoạt động trong mọi khía cạnh hậu cần. Đây cũng không chỉ là một cái nhìn lướt qua, trong số mười kế hoạch chúng tôi gửi để xem xét, thông thường, chỉ có năm kế hoạch được phê duyệt và một nửa kế hoạch đã được phê duyệt sẽ được sửa đổi rộng rãi.

Kết quả? Chỉ những lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Đây là thứ bạn có. Khi bạn nhìn thấy danh sách mà chúng tôi gửi cho bạn, danh sách đó đã trải qua sáu bước xem xét và kiểm tra. Bạn sẽ không thấy bất kỳ giải pháp nào từ CBIP trừ khi chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể khiến bạn sợ hãi khỏi sự cạnh tranh của chúng tôi.

Quan tâm đến việc nhận được mạng lưới hậu cần theo yêu cầu của riêng bạn từ CBIP? Điền vào biểu mẫu để nhận tư vấn miễn phí của bạn ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ bắt đầu kế hoạch sáu bước của bạn ngay lập tức.

About Author

Nick Bartlett

Nick Bartlett is CBIP’s director of sales and marketing. His expertise lies in marketing, supply chain management, and corporate retail experience. He honed his skills over 10+ years working across the Asia Pacific region and beyond.

Nick keeps a close eye on new markets and believes successful business operations come through value-based relationships.

Why CBIP

Powered by the latest in logistics technology

Asia’s first carbon-neutral 4PL firm

We are an extension to your in-house logistics team

Our Service

E-Commerce Logistics

Full-Service Logistics

Consulting

Subcribe Now

Get the latest insights from the CBIP team on global logistics & supply chain.

Grow your business with a partner that puts your needs first. Schedule a call today

FAQs

Every e-commerce brand or seller is a little different. So, the best way for us to provide you with a detailed quote is to fill out our online questionnaire here and from here we can walk you through the various options available to you with CBIP Logistics.

No, we do not charge the higher fee associated with long-term storage. No matter how long the goods remain in our warehouse. They are charged the same rate for inventory storage.

Yes! We can store your inventory and replenish Amazon as necessary, helping you adhere to Amazon’s strict rules and regulations for packaging, labeling and shipping.

We charge for storage by either cubic meter, sqft or per pallet / racking space per week. It depends on the request from the customer as one-size doesn’t fit all. It would be better if you schedule a call with us

We provide a variety of services in the logistics landscape which includes Ocean Freight, Airfreight, Domestic Delivery, Warehouse & Distribution and Customs Clearance & Brokerage.

We offer several types of warehouses that are tailored to your requirements and vary among countries, e.g. Bonded Warehouse, General Warehouse, Consolidated Warehouse and Distribution Center.

Yes, you can track it from our platform by using the “Log In” function and access to “B2B” which is dedicated to track any shipment you have with us. This is a real-time platform which integrates with some major carriers so from here you can get the visibility of vessels on the globe map.

 • Origin Management: digital PO management and connected suppliers supported by agnostic 3PL vendor management capabilities.

 • Shipment Tracker: real time tracking also vessel tracking to let you know where the goods are.

 • Destination Management: platform manage the delivery to Distribution Centre and update frequently on platform.

 • Paperless Handling: we centralize the document hub on the platform for shipment-by-shipment. From here you can get the full documentation of a particular shipment within a click.

We offer the consulting services to enterprises who looking for either:

 • Optimizing their existing operations for cost, operation & performance effectiveness.

 • Scale their B2C or B2B business

Yes, our consulting services range from completing assessments on existing business, strategy & planning, tendering & RFP development, vendor selection and transitions & special projects.

Every business, we have a dedicated Account Manager who is the focal contact point that you can get in touch for daily operation.

Like most websites CBIP uses cookies in order to optimize your experience and deliver a more responsive user experience. These cookies are safe and secure, and we only use this data within the CBIP Organization. Privacy Policy